Trang chủ > Tin Tức

Vịt biển đang bán rất được giá

2019-04-24
Thịt vịt biển thơm ngon được nhiều người ưa chuộng mặc dù đắt hơn so với vịt cỏ, đồng thời trứng và vịt giống bán rất được giá.

Năm 2014, dự án “Xây dựng mô hình sản xuất giống gia cầm cho các tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn 2014-2016” được triển khai ở Quảng Ninh đã chọn vịt biển làm vật nuôi trên cơ sở đánh giá phù hợp với điều kiện tự nhiên, diện tích mặt nước ven biển thuận lợi.

 

Những địa phương được lựa chọn thí điểm đầu tiên là Đồng Rui (Tiên Yên), Cộng Hòa (Cẩm Phả)... Sau gần 2 năm triển khai thí điểm cho thấy vịt biển thích nghi cao với điều kiện tự nhiên, tỷ lệ sống cao, đạt trên 95%. Hơn nữa, vốn đầu tư không nhiều so với những ngành chăn nuôi khác, thời gian nuôi ngắn, vịt đẻ trứng với tỷ lệ rất cao.

 

Kỹ sư Nguyễn Đình Duẩn, Trưởng Phòng Dạy nghề nông nghiệp nông thôn, (thuộc Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư tỉnh) cho biết, từ những kết quả khả quan trên, Trung tâm đã quyết định triển khai mở rộng dự án ra TP Hạ Long với 10 hộ tham gia dự án có đủ điều kiện tại khu vực ven biển phường Hà Phong, TP Hạ Long.

 

Trung tâm đã hợp đồng mua giống tại Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên và tổ chức giao 1.000 con vịt biển cho các hộ dân và hỗ trợ thức ăn cho vịt ở các giai đoạn sinh trưởng (vịt con, vịt giai đoạn hậu bị và vịt đẻ).

Đàn vịt biển của gia đình ông Nguyễn Văn Ngọc ở khu 4, phường Hà Phong (TP Hạ Long).

Sau một thời gian nuôi, vịt thích nghi rất nhanh với môi trường, con giống lớn nhanh, khỏe mạnh. Hiện đàn vịt phát triển tốt, trong đàn đã có con đạt gần 3kg. Thời gian tới sẽ tiến hành cho ăn, chăm sóc đúng quy trình để vịt đẻ trứng.

Theo kết quả khảo sát chung ở các hộ nuôi cho thấy, phần lớn đàn vịt sinh trưởng, phát triển khá tốt, khả năng kháng chịu với bệnh dịch cao. Nhiều vịt giống lớn nhanh, đạt từ trên 2-2,5kg/con. Phần lớn vịt đã bước vào giai đoạn hậu bị chuẩn bị sinh sản, cá biệt đã có một số cá thể vịt ở các hộ nuôi bước vào giai đoạn đẻ bói với tỷ lệ 30%…

 

Cũng theo kỹ sư Nguyễn Đình Duẩn, vịt biển là giống vịt kiêm dụng, ngoài đẻ trứng nhân giống tốt, chúng còn là giống sinh trưởng nhanh, kháng bệnh rất cao, có thể nuôi vịt thương phẩm thuận lợi. Sau hơn 2 tháng nuôi vịt có thể đạt trên 2,5kg, khi trưởng thành có trọng lượng trung bình đạt 2,7-3kg/con.

Một trong những ưu điểm của giống vịt biển nữa là do phù hợp với môi trường biển nên chất thịt rất thơm, ngon lại không có mùi hôi như vịt thường. Đây chính là yếu tố thu hút sự quan tâm, ưa thích của thị trường.

 

Các hộ chăn nuôi ở Cộng Hòa (Cẩm Phả), Đồng Rui (Tiên Yên) còn cho biết, trứng và vịt giống cũng bán rất được giá. Vịt thịt cũng được nhiều người ưa chuộng, đắt hơn so với vịt cỏ trên thị trường. Hiện có nhiều tổ chức doanh nghiệp trong tỉnh và các tỉnh ngoài như: Nghệ An, Thanh Hóa… rất quan tâm, hỏi mua giống về nuôi.

 

Có thể nói đây là một mô hình hay, không những đảm bảo về chất lượng con giống, mà còn mở ra hướng mới cho người chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình./.

 

Theo Quangninh Online

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VỊT ĐẠI XUYÊN
Địa chỉ: Xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội
Bán hàng: 02433854391
Hotline: 02433858742
Fax: 02433854390
Website: vitdaixuyen.com.vn
Copyright © 2019 Agriplus.vn